Ngũ cốc là gì? Những lợi ích mà ngũ cốc hữu cơ đem lại - Organic Ban Mê
Ngũ cốc ăn sáng kèm với trái cây

Ngũ cốc là gì? Những lợi ích mà ngũ cốc hữu cơ đem lại

Thời gian gần đây, những thực phẩm từ thiên nhiên đang dần trở nên được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi…Ngoài những sản phẩm như hạt, đậu ngũ cốc cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy chúng là gì? Những lợi ích từ chúng đem lại? Hãy cùng Organic Ban Me phân tích và tìm hiểu nhé

I. Ngũ cốc là gì

Ở thời Trung Quốc cổ đại, ngũ cốc là tên gọi chung cho 5 loại hạt và thực vật có thể ăn được. Ngày nay, dân gian và Y học hiện đại nghiên cứu và khẳng định nó mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho cả người già và trẻ nhỏ. 

Thông thường chúng gồm 5 loại hạt chính: hạt mè, gạo nếp, gạo tẻ, lúa mì và các loại đậu. Ngoài ra, những sản phẩm ngũ cốc hữu cơ bắp, museli giòn cũng khá được ưa chuộng.

ngũ cốc là gì
Ngũ cốc ăn sáng bổ dưỡng

II. Những lợi ích mà ngũ cốc đem lại

Tăng cường năng lượng

Là thực phẩm mang nhiều Calo và năng lượng tốt cho cơ thể. Sử dụng chúng vào mỗi bữa sáng sẽ cho bạn khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Ngoài ra nó cũng cải thiện sức khỏe cho người mới ốm dậy hoặc người già, trẻ nhỏ.

Tốt cho tiêu hóa

Thường xuyên sử dụng sản phẩm hữu cơ vào bữa sáng sẽ cải thiện, hỗ trợ nhu đường ruột. Phòng ngừa táo bón. Bên cạnh đó, chất xơ và prebiotics trong chúng giúp tạo môi trường phát triển lý tưởng cho lợi khuẩn.

Phòng ngừa ung thư

Bột ngũ cốc hữu cơ còn giúp phòng ngừa ung thư đại tràng và ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú.

Hỗ trợ kiểm soát nồng độ đường huyết, tim mạch

Hàm lượng chất xơ giúp giảm bài tiết glucose và duy trì nồng độ đường huyết ổn định trong máu. Ngoài ra, chúng còn chứa chất xơ hòa tan giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu và phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim.

Với những chia sẻ trên bạn đã có thêm cái nhìn khác về lợi ích mà ngũ cốc hữu cơ đem lại? Hãy đến với Organic Ban Me để có cho mình những sản phẩm hữu cơ tốt nhất.