Sự khác biệt giữa sữa động vật và sữa bột thực vật tốt cho sức khỏe

Từ lâu sữa đã được mọi người tin tưởng là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho mọi người đặc biệt là trẻ em. Ngày nay sữa bột thực vật tốt cho sức khỏe đang dần thay thế sữa động vật. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về 2 loại sữa này. Sau bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Sự khác biệt cơ bản giữa sữa bột thực vật tốt cho sức khỏe và sữa động vật

Sữa bột thực vật còn khá mới mẻ với người Việt Nam, mọi người còn mơ hồ về chúng. Nhưng ở nước ngoài chúng đã xuất hiện từ lâu đời và được tin dùng.

Trong khi đó, thức uống truyền thống của người Tây Ban Nha lại được chiết xuất từ các loại hạt đa dạng . Như lúa mạch,hạt óc chó, hạt vừng, hạnh nhân… Đều là sữa thực vật nhưng mỗi vùng nhưng với cách chế biến khác nhau lại mang đến những hương vị riêng cho từng loại sữa.

Sữa bột thực vật có hàm lượng dinh dưỡng cao như thế nào

Sữa bột thực vật có hàm lượng dinh dưỡng cao như thế nào

 

Khác hoàn toàn so với bữa bột thực vật . Sữa động vật được lấy từ các loài động vật có vú như là bò, dê, cừu,… Với công nghệ hiện đại ngày một phát triển. Ngành sản xuất sữa động vật cũng có những bước tiến lớn, cung cấp một lượng sữa lớn đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng hiện nay. Đây cũng là thức uống được đa phần mọi người lựa chọn để cung cấp dinh dưỡng.

Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt 2 loại sữa này bằng cách nhìn, ngửi hay là nếm chúng. Sữa động vật thường có màu trắng và rất sánh mịn. Còn sữa bột thực vật tốt cho sức khỏe thì đa dạng về màu sắc hơn. Chúng tùy thuộc vào loại thực vật chiết suất ra sữa. Bằng mắt thường chúng ta hoàn toàn có thể phân biệt 2 loại sữa này với nhau

Sữa bột thực vật đang dần thay thế sữa động vật

Sữa thực vật từ lâu đã được đa số mọi người sử dụng. Nhưng sữa động vật cũng tiểm ẩn 1 số mối nguy mà chúng mang lại. Trong khi đó sữa bột thực vật lại an toàn và tốt cho sức khỏe hơn.

Không phải ai cũng có thể sử dụng sữa thực vật. Có một số người bị dị ứng với các loại sữa bò, dê, cừu,… Hàm lượng chất béo bão hòa trong các loại sữa động vật rất cao đó là một khuyết điểm.

Sữa thực vật là sản phẩm xanh, được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên và an toàn với sức khỏe . Đây là loại thức uống giàu chất dinh dưỡng dễ tiêu hóa, giảm lượng cholesterol. Hàm lượng các chất béo và chất đạm của sữa thực vật thấp hơn sữa động vật. Chúng an toàn cho cơ thể. Đồng thời, khi sử dụng sữa có nguồn gốc từ thực vật, cơ thể bạn hấp thu nhanh chóng và hiệu quả các loại vitamin như vitamin A, B1, D, E,…

Sữa thực vật đang ngày càng được tin dùng vì tính an toàn và thân thiện của chúng. Nhiều bà mẹ bỉm sữa đã lựa chọn cho con sữa có nguồn gốc từ các loại hạt để thay thế sữa từ động vật. Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn non yếu và chưa hoàn thiện thì sữa thực vật là lựa chọn thông minh của các bậc cha mẹ.

Shop By Department