Nhiều bố mẹ có quan điểm sai lầm rằng, đợi cho bé mọc đủ răng rồi mới đánh. Điều này rất có nguy cơ cao dẫn đến khó khăn cho việc tập nói và nhai khi răng bị sâu phá hủy. Trong thực tế ngày nay, cho dù bé còn nhỏ thì bố mẹ rất cần phải vệ sinh răng đúng cách cho bé. Tập cho bé đánh răng đúng đắn và dữ thói quen đó cho bé hàng ngày để bé có thể phát triển toàn diện về mọi mặt.

Tập đánh răng cho bé với kem đánh răng cho bé chuyên biệt

Tập đánh răng cho bé với kem đánh răng cho bé chuyên biệt

Khi bé bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên, bố mẹ đã phải biết cách chọn kem đánh răng cho bé phù hợp. Bố mẹ phải chọn những loại kem chuyên dụng phù hợp cho từng lứa tuổi, tuyết đối không sử dụng chung kem đánh răng chung với người lớn.

Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì cấu tạo mem răng của bé cũng sẽ khác nhau. Trẻ mọc răng sữa sẽ cấu tạo men răng cũn sẽ khác với trẻ 1 – 2 tuổi và khác với người lớn. Ở độ tuổi này men răng của bé còn rất yếu nên chọn loại kem đánh răng chuyên biệt cho bé.

1) Bố mẹ nên chọn kém đánh răng cho bé với chất flour phù hợp.

Hàm lượng Flour của kem đánh răng bố mẹ cần quan tâm:

 • Dưới 3 tuổi: Dùng dưới 500ppm
 • 3 – 6 tuổi: 100 – 500ppm
 • 6 – 11 tuổi: Dưới 1000ppm
 • Trẻ từ 12 tuổi trở lên: Có thể dùng kem đánh răng có hàm lượng pp bằng với người lớn.
Bố mẹ nên chọn kem đánh răng cho bé với chất flour phù hợp

Bố mẹ nên chọn kem đánh răng cho bé với chất flour phù hợp

 

2) Ngoài ra bạn nên chọn loại kem đánh răng cho bé nuốt được:

Kem đánh răng với nhiều vị trái cây, có vị ngọt giống kẹo, sẽ giống với kẹo điều này sẽ cho bé không phân biệt được và nuốt kem đánh răng. Chính vì vậy bố mẹ phải chọn kem đánh răng cho bé nuốt được mà không ảnh hưởng đến sức khỏe bé.

3) Thành phần phải tránh khi chọn mua kem đánh răng cho bé.

Kem đánh răng trẻ em chứa 2 chất này, các mẹ nên tránh xa, không cho bé sử dụng:

 • Natri lauryl sulfate (SLS): Có tính tẩy rửa cao, dẫn đến việc gây đau miệng, khô miệng.
 • Tinh dầu: Thường được làm từ các hợp chất hóa học nên nguy cơ gây dị ứng rất cao.

4) Kem đánh răng cho bé hữu cơ, được nhập khẩu từ châu Âu, có chứng nhận hữu cơ uy tín

4.1) Kem đánh răng hữu cơ cho bé với 3 hương vị, cherry, dâu, chuối – Officina Naturae

Dùng cho trẻ mới mọc răng sữa đến 6 tuổi. Officina Naturae – là thương hiệu của nước Italia, có chứng nhận hữu cơ Bio và Vegan, với hoàn toàn 100% từ thực vật:

 • Quả mộc trà với chức năng làm mềm.
 • Hoa cúc với chức năng làm dịu và sảng khoái.
 • Lá Cẩm quỳ với chức năng làm dịu chống viêm.
 • Quả việt quất với chức năng làm mát và bảo vệ răng.
 • Sản phẩm đã được thử nghiệm Nikel tested (có nghĩa là sản phẩm chứa một lượng
 • Nikel thấp hơn 10 lần so với lượng gây ra phản ứng dị ứng).
 • Kem đánh răng hữu cơ không chứa Flour, chất nhuộm màu, SLS, SLES (Sodium Lauryl Sulfate)

Kem đánh răng giúp vệ sinh và bảo vệ răng và đặc biệt là vùng lợi của bé, có chứa lactate canxi, xylitol giúp tái tạo răng, làm giảm sự hình thành mảng bám và các axit gây hại, ngừa sâu răng hiệu quả.

4.1.1) Kem đánh răng vị cherry trẻ em hữu cơ – Officina Naturae

Thành phần: Aqua, Sorbitol, Hydrated Silica, Glycerin, Erythritol, Cellulose Gum, Pyrus Cydonia Fruit Extract*, Chamomilla Recutita Flower Extract*, Malva Sylvestris Flower/Leaf Extract*, Vaccinium Myrtillus Fruit Extract*, Aroma, Glyceryl Caprate, Lauryl Glucoside, Potassium Sorbate, Sodium Benzoate, Citric Acid. Tinh dầu được chiết từ: Quả mộc trà, Hoa cúc

Kem đánh răng vị cherry trẻ em hữu cơ 75ml - Officina Naturae

Kem đánh răng vị cherry trẻ em hữu cơ 75ml – Officina Naturae

4.1.2) Kem đánh răng vị dâu trẻ em hữu cơ – Officina Naturae

Thành phần: Aqua, Sorbitol, Hydrated Silica, Glycerin, Erythritol, Cellulose Gum, Pyrus Cydonia Fruit Extract*, Chamomilla Recutita Flower Extract*, Malva Sylvestris Flower/Leaf Extract*, Vaccinium Myrtillus Fruit Extract*, Aroma, Glyceryl Caprate, Lauryl Glucoside, Potassium Sorbate, Sodium Benzoate, Citric Acid. Tinh dầu được chiết từ: lá cẩm quỳ, quả Việt Quất

Kem đánh răng vị dâu trẻ em hữu cơ 75ml - Officina Naturae

Kem đánh răng vị dâu trẻ em hữu cơ 75ml – Officina Naturae

4.1.3) Kem đánh răng trẻ em vị chuối hữu cơ 75ml – Officina Naturae

Thành phần: Aqua, Sorbitol, Hydrated Silica, Glycerin, Erythritol, Cellulose Gum, Pyrus Cydonia Fruit Extract*, Chamomilla Recutita Flower Extract*, Malva Sylvestris Flower/Leaf Extract*, Vaccinium Myrtillus Fruit Extract*, Aroma, Glyceryl Caprate, Lauryl Glucoside, Potassium Sorbate, Sodium Benzoate, Citric Acid. Tinh dầu được chiết từ: lá cẩm quỳ, quả Việt Quất

Kem đánh răng trẻ em vị chuối hữu cơ 75ml - Officina Naturae

Kem đánh răng trẻ em vị chuối hữu cơ 75ml – Officina Naturae

4.2) Kem đánh răng cho bé nuốt được hữu cơ Lavera

Lavera – là thương hiệu uy tín đến từ Đức. Đã đạt chứng nhận hữu cơ AIAB, Vegan, ICEA. Hòan toàn không chứa Flour, và còn có chứa chiết xuất hoa cúc la mã và nha đam, mang lại cho bé cảm giác dịu nhẹ khi sử dụng. Kem đánh răng chứa các thành phần thực vật hữu cơ, có độ mài mòn thấp, giúp vệ sinh và bảo vệ răng của bé. Phù hợp với răng sữa nhạy cảm của bé.

Thành phần: Sorbitol, Aqua, Hydrated Silica, Xylitol, Calcium Carbonate, Glycerin, Xanthan Gum, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Fragaria Vesca Fruit Extract, Calendula Officinalis Flower Extract*, Glycyrrhiza Glabra Root Extract, Sodium Lactate, Sodium Coco-Sulfate, Aroma, Limonene

4.3) Bộ chăm sóc răng cho trẻ em kem đánh răng và kèm bàn chải hữu cơ Buccotherm

Buccotherm – là thương hiệu đến từ nước Pháp, có chứng nhận hữu cơ Chứng nhận hữu cơ AIAB, Vegan, ICEA, Ecocert, Chứng nhận hữu cơ Pháp.

Bộ chăm sóc răng bao gồm: 1 bàn chải đánh răng làm từ 100% tinh bột ngô với lông mềm, 1 kém đánh răng cho bé hữu cơ vị dâu.

Với hàm lượng Flour của kem đánh răng là 500ppm thích hợp cho bé từ 2 tuổi trở lên.

Thành phần: Aqua* (Castéra-Verduzan thermal water), Glycerin, Hydrogenated starch hydrolysate, Aqua, Hydrated silica, Cellulose gum, Decyl glucoside, Sodium benzoate, Aroma, Stevia rebaudiana extract**, Sodium fluoride, Citric acid, CI 77491, Mica, Althaea officinalis root extract**, Potassium sorbate. Thân bàn chải làm từ 100% tinh bột ngô, lông bàn chải làm từ sợi nilon mềm.

4.4) Kem đánh răng cho răng nhạy cảm 2 trong 1 vị bạc hà hữu cơ Buccotherm

Có chứng nhận hữu cơ AIAB, Vegan, ICEA, Ecocert, Chứng nhận hữu cơ Pháp. Thương hiệu Buccotherm dến từ nước Pháp

Với ưu điểm:

 • Không fluoride
 • Không cồn
 • Không paraben
 • Không hương vị tổng hợp
 • Không saccharine
 • Phù hợp với răng nướu nhạy cảm, lợi yếu.

Có công dụng:

 • Củng cố men răng, ngăn ngừa mảng bám và sâu răng
 • Giảm đau, xoa dịu các triệu chứng viêm răng viêm nướu
 • Nhờ hoạt chất kháng nhạy cảm, kem đánh răng giúp giảm hiện tượng ê buốt răng.
 • Hỗ trợ giảm chảy máu chân răng, nướu.

Thành phần : Castéra-Verduzan Thermal Aqua, Glycerin, Hydrogenated starch hydrolysate, Water, Hydrated silica, Decyl glucoside, Cellulose gum, Aroma, Sodium benzoate, Stevia rebaudiana extract, Sodium hydroxyde, Limonene.

Với: 99,474% thành phần nguồn gốc tự nhiên, 20% thành phần nguồn gốc hữu cơ.

5. Cách đánh răn đúng cách cho bé và tạo hứng thú cho bé đánh răng

Chia lịch đánh răng, vệ sinh răng miệng vào thời gian hợp lý. Bạn cần hướng dẫn trẻ đánh răng đều đặn ngày 2 lần (buổi sáng và trước khi đi ngủ).

Đánh răng đúng cách để trẻ không bị đau đớn, khó chịu; đồng thời mang lại hiệu quả chăm sóc, bảo vệ răng miệng cao. Đó là đặt bàn chải nhẹ nhàng sao cho lông bàn chải vừa khít trên bề mặt răng, chải từng nhóm răng, mỗi nhóm độ 2 – 3 cái, chải đủ ba mặt răng: mặt trước, mặt sau và mặt nhai. Độ dài thời gian đánh răng lý tưởng nhất là khoảng 2 – 3 phút.

Chọn bàn chải cho trẻ: Cha mẹ cần ưu tiên loại có đầu tròn nhỏ với cổ bàn chải dài để trẻ dễ xoay sở khi chải sâu tận mặt sau của răng. Lông bàn chải cho trẻ là loại lông siêu mềm đủ để loại bỏ các mảng bám mà không gây trầy xước nướu.

Đối với trẻ, đánh răng là một hành động khá khó, có thể gây khó chịu, cáu gắt. Mẹ hãy kiên nhẫn giải thích cho con hiểu được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh răng miệng, những tác hại do bệnh sâu răng gây nên. Và cách phòng bệnh răng miệng đơn giản nhất là đánh răng thường xuyên.

Bên cạnh việc lựa chọn cho bé loại bàn chải có kiểu dáng dễ thương, màu sắc nổi bật, loại kem đánh răng có mùi thơm hấp dẫn mẹ cần biết cách tạo hứng thú giúp bé thích đánh răng mỗi ngày đơn giản như sau:

 • Cùng đánh răng với bé và thi đua xem ai đánh răng đúng cách hơn, sạch hơn, hơi thở thơm tho hơn.
 • Khi bé đánh răng xong hãy tỏ ra khen ngợi bé: Con của mẹ thật giỏi, răng con đã trắng đẹp hơn rồi đấy, con đánh răng đúng cách nên hơi thở thật thơm tho,…, bé sẽ càng có hứng thú để đánh răng đúng cách, đều đặn.
 • Hãy tập cho bé đánh răng đều đặn mỗi ngày vào một giờ cố định để bé có thói quen, cứ đến giờ đó lại biết mình phải đánh răng.
 • Hãy cho bé thấy sự khác nhau giữa hàm răng trắng đẹp do đánh răng đều đặn và hàm răng xỉn màu, bị sâu răng vô cùng xấu xí do lười đánh răng để bé có thêm động lực, hứng thú.
 • Trong nhà lúc nào mẹ cũng nên “thủ” sẵn hai ba loại kem đánh răng có mùi vị khác nhau (táo, cam, dâu, nho) hoặc vài bàn chải với màu sắc khác nhau để giúp bé có nhiều chọn lựa.

Ngoài ra, cho bé đi kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 1 – 2 lần một năm để phòng ngừa các bệnh răng miệng thường gặp.

Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline/zalo: 0359 10 30 33. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ !!

Shop By Department